Vào tháng 3/2021, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học quốc gia – TP HCM (IEC) đã tổ chức Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Creative Idea Challenge – CiC 2021. Đây là một cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho học sinh và sinh viên được tổ chức thường niên. Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình khởi nghiệp của ĐHQG-HCM, là nhiệm vụ chiến lược đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố sáng tạo tương tác cao Thủ Đức. Cuộc thi được sự đồng hành của các trường Đại học và sự hỗ trợ từ Sở KH&CN TP.HCM, Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM.

Vòng 4 Khóa đào tạo iStartX Bootcamp thuộc khuôn khổ của CiC 2021 là sự kết hợp truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn của các những nhà kinh doanh, những nhà cố vấn cho từng dự án. Trong vòng 4, mentor và mentee sẽ bắt cặp với nhau và tham dự hoạt động mentoring.

  • Hỗ trợ các nhóm hoàn thiện về kỹ năng đổi mới sáng tạo: khám phá, xác định phân khúc khách hàng, hoàn thiện sản phẩm;
  • Các case-study về mô hình kinh doanh tiêu biểu, thiết kế các giá trị ưu việt và tuyên bố giá trị;
  • Kênh phân phối/ Quan hệ khách hàng/ Mô hình dòng doanh thu; Các đối tác/nguồn lực chính/hoạt động và cấu trúc chi phí chính.

Tại cuộc thi này, Wiziin đã hỗ trợ IEC giới thiệu các mentor cho chương trình CiC2021 – Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, Ms. Phạm Ngọc Anh: Phụ trách hoạt động về đầu tư Wiziin đã tham gia với vai trò Mentor iStartX Bootcamp ở Top 30 bảng phổ thông.

IEC là đơn vị có chức năng đào tạo, nghiên cứu, triển khai các dịch vụ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và đầu tư. Một số hoạt động thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp như chuỗi chương trình Startup Open Day, Hành trình doanh nhân … và nổi bật là cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp.

Wiziin Inc. và Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học quốc gia – TP HCM (IEC) đã tiến hành ký kết trở thành đối tác chiến lược trong khuôn khổ cùng hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam và mở rộng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Recommended Posts