Việt Nam

 1. Momo vừa hoàn thành vòng gọi vốn tiếp theo với 200 triệu USD nhận được từ 2 nhà đầu tư mới là Mizuho Bank (Nhật Bản, đầu tư 170 triệu USD cho 7,5%) & WFM Investment (Hong Kong) bên cạnh các nhà đầu tư cũ khác Goodwater Capital và Kora Management
 2. The CrownX (TCX) vừa nhận thêm 350 triệu USD, khép lại vòng gọi vốn kỷ lục 1,5 tỷ USD trong 2 năm. Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan công bố ký kết Giao dịch này từ nhóm các nhà đầu tư bao gồm TPG, Platinum Orchid và SeaTown Master Fund. Sau giao dịch, The CrownX được định giá 8,2 tỷ USD cho 100% vốn chủ sở hữu.
 3. Chuỗi cửa hàng ConCung sắp nhận được khoản đầu tư trị giá 100 triệu USD, theo DealStreetAsia với QuadriaCapital là đơn vị sẽ rót vốn vào Con Cưng. Quỹ đầu tư này được thành lập từ năm 2012 và hiện quản lý khối tài sản trị giá 1,6 tỷ USD.
 4. OnMic được Touchstone Partners rót vốn đầu tư chỉ sau 6 tháng ra mắt.
 5. Vina Capital Ventures vừa công bố đầu tư vào Hub Global (thành lập vào năm 2021) chuyên hỗ trợ các công ty khởi nghiệp cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) tại Việt Nam.
 6. Startup game Blockchain Việt Nam Whydah nhận vốn 25 triệu USD với sự hậu thuẫn từ nhiều quỹ đầu tư lớn như Hashkey, Eternity Ventures, Bitscale, Youbi, Morningstar Ventures, Kardia Ventures, Formless Capital, Axia 8 Ventures, Polkastarter, Good Guild Game và Mask Network.
 7. UrBox – startup thương mại điện tử B2B trong lĩnh vực quà tặng, tri ân khách hàng vừa hoàn thành vòng gọi vốn Pre-Series A với giá trị 2,2 triệu USD từ các nhà đầu tư hàng đầu trong khu vực; dẫn đầu bởi Quỹ Touchstone Partners, và góp mặt của Quỹ Pavilion Capital và nhà đầu tư hiện tại là Vina Capital Ventures.

Châu Á

 1. Chai, một nền tảng cung cấp giải pháp thanh toán có trụ sở tại Hàn Quốc, đã huy động được 45 triệu USD trong round B do SoftBank Ventures Asia và Nyca Partners đồng dẫn đầu.
 2. HevoData, một startup về no-code data pipeline (Ấn Độ, 2017), đã huy động được 30 triệu USD trong series B do Sequoia Capital India dẫn đầu. Các nhà đầu tư tham gia khác bao gồm Qualgro, Lachy Groom và Chiratae Ventures.
 3. Startup về giáo dục Cakap (Indonesia) huy động được 10 triệu USD trong vòng Series B. Quỹ PE có trụ sở tại Singapore và công ty đầu tư mạo hiểm #HeritasCapital cũng đồng dẫn đầu vòng này, cùng với KB Investment và các nhà đầu tư chưa được công bố.
 4. Solcans (Singapore), công cụ Explore Blockchain giúp kiểm tra các Address, Block, Transaction,… trên hệ sinh thái Solana, được sáng lập bởi founder người Việt công bố gọi vốn 4 triệu USD từ những cái tên quen thuộc với giới đầu tư crypto như Jump Capital, Sequoia India, Alameda Research, Solana Ventures, Signum Capital, Coin Gecko và đặc biệt là Multicoin Capital và Electric Capital.

Xem thêm:

Recommended Posts