Việt Nam

  1. K Group đang tiến đến hoàn tất đợt rót vốn vào chuỗi nhà thuốc Pharmacity.
  2. IFC có kế hoạch rót vốn trở lại vào Nam Long (NLG) với 44 triệu USD.
  3. Tập đoàn Vingroup đang đàm phán với các nhà đầu tư, bao gồm quỹ đầu tư của Qatar và BlackRock, để huy động 1 tỷ USD cho VinFast.

Châu Á

  1. Blockchain Space (Philippines), guild hub dành cho cộng đồng play-to-earn (P2E), vừa công bố thu về 2,4 triệu USD từ vòng gọi vốn chiến lược.
  2. SoftBank đầu tư 150 triệu USD vào Zepeto (Hàn Quốc) một nền tảng metaverse chuyên bán các mặt hàng thời trang cho hình đại diện 3D, thông qua Quỹ Vision fund 2. Vòng đầu tư này cũng đưa Zepeto vào CLB kỳ lân (định giá hơn 1 tỷ USD).
  3. Siêu ứng dụng Grab sẽ ra mắt trên sàn Nasdaq thông qua SPAC vào ngày 2/12 (thứ 5).
  4. Casa Mia Coliving (Singapore), một startup co-living đã huy động được 400.000 USD trong khoản góp vốn pre-seed từ các nhà đầu tư thiên thần ở Singapore, Ý, Qatar và Mỹ.
  5. Tablevibe (Singapore, 2021), cung cấp dịch vụ dữ liệu khách hàng cho các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống, nâng cao danh tiếng trực tuyến và tăng doanh số bán hàng từ khách hàng trở lại, đã huy động được 1,5 triệu USD trong vòng seed do công ty VC Global Founders Capital dẫn đầu.
  6. Carro (Singapore) đã huy động được 100 triệu USD trong một vòng tài trợ mới từ các nhà đầu tư bao gồm Temasek và Permodalan Nasional Berhad, một trong những công ty quản lý quỹ lớn nhất ở Malaysia.
  7. Play Ventures, một early-stage VC đầu tư vào lĩnh vực gaming vừa ra mắt quỹ 75 triệu USD cho các dự án blockchain gaming.
VVCC DEAL BOOK - W48/2021
VVCC DEAL BOOK – W48/2021

Recommended Posts