Việt Nam

  1. VNG vừa thông báo rót vốn 22,5 triệu USD (khoảng 510 tỷ VND) vào Telio, một nền tảng thương mại điện tử B2B. trong vòng gọi vốn Pre-Series B. Các nhà đầu tư khác bao gồm GGVCapital và TigerGlobal.
  2. Homebase huy động được 30 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất, có sự tham gia của Y Combinator.
  3. Kilo, một nền tảng thương mại điện tử B2B vừa công bố gọi vốn thành công 5 triệu USD cho vòng tiền Series A… do AltosVentures đồng dẫn dắt với January apital, cùng sự tham gia của các nhà đầu tư hiện hữu là GoodwaterCapital, AscendVietnamVentures, DecisiveCapitalManagement, RatioVentures và các nhà đầu tư thiên thần khác.
  4. MindX – startup lĩnh vực EdTech vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series A với khoản tiền đầu tư trị giá 3 triệu USD được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Wavemaker Partners, cùng sự tham gia của Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) và BeaconFund.
  5. Tập đoàn NextTech công bố quỹ Next100 blockchain quy mô 50 triệu USD đầu tư vốn cổ phần và tài sản số (Token) giai đoạn sớm của các startup công nghệ chuỗi khối, với mong muốn trở thành “ngọn hải đăng” giúp giới đầu tư tránh “đá ngầm”.

Châu Á

  1. Nền tảng thương mại trực tuyến Qupital có trụ sở tại Hồng Kông thông báo đã huy động thành công 15 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A.
  2. Ngày 11/11, Tập đoàn công nghệ GoTo của Indonesia công bố nhận được 1,3 tỷ USD trong đợt đầu tiên của vòng gọi vốn trước khi công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) từ Google, Tencent, Temasek, Permodalan Nasional Berhad (quỹ tài sản có chủ quyền của Malaysia) và một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Ủy ban đầu tư Abu Dhabi.

Quốc tế

  1. Andrew Ng, người tiên phong trong trí tuệ nhân tạo (AI), đồng sáng lập bộ phận nghiên cứu Google Brain và là nhà khoa học cũ tại Baidu, đã huy động được 57 triệu USD từ các nhà đầu tư cho công ty khởi nghiệp Landing AI. Tuy nhiên, mức định giá của công ty không được tiết lộ, theo CNBC.

Recommended Posts