VIỆT NAM

 • #VinaCapitalVentures rót vốn đầu tư vào #GlobalCare, công ty cung cấp các giải pháp công nghệ phục vụ cho việc bán hàng và quản lý bán hàng của các đại lý và đối tác kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ
 • #Fundiin công bố vòng gọi vốn mới trị giá 1.8 triệu USD dẫn dắt bởi #GenesiaVenture#JAFCOAsia#Xffirmers (một syndicate của các cựu nhân viên từ công ty BNPL Affirm của Mỹ) và các nhà đầu tư khác
 • #SumitomoCorporation dự kiến đầu tư hàng chục triệu USD vào #Insmart – doanh nghiệp sở hữu 1,5 triệu khách hàng tại Việt Nam và có kế hoạch mở rộng hơn nữa các dịch vụ mà công ty này đang cung cấp như chăm sóc sức khỏe từ xa, tư vấn, vận chuyển thuốc.
 • #KiotViet gọi vốn thành công 45 triệu USD từ quỹ đầu tư quốc tế #KKR trong vòng Series B. Trước khi có sự tham gia của KKR, KiotViet đã đón nhận các nhà đầu tư như Quỹ đầu tư mạo hiểm #JungleVentures, Công ty #CVM, Ngân hàng #Kasikorn (Thái Lan).
 • #BuyMed, startup sở hữu thương hiệu ThuocSi, vừa có thêm 9 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B do #SmilegateInvestment (Hàn Quốc) dẫn dắt. Một số nhà đầu tư khác cũng tham gia vào vòng gọi vốn của BuyMed là #Nextrans và #CocoonCapital (theo Tech in Asia). Với vòng gọi vốn mới nhất, #ThuocSi tổng cộng đã kêu gọi được 12,8 triệu USD. Năm ngoái, startup cũng nhận được 2,5 triệu USD tại pre-Series từ quỹ Surge của Sequoia Capital India và Genesia Ventures.
 • #Fonos – một nền tảng âm thanh có trụ sở tại Việt Nam – đã huy động được 1,1 triệu đô la Mỹ gọi vốn vòng Seed từ #HustleFund và #iSeed, cũng như các nhà đầu tư từ AngelCentral và các nhà đầu tư thiên thần địa phương khác. Fonos ghi nhận ​​mức tăng trưởng 5 lần về doanh thu hàng tháng kể từ đầu năm, với 80.000 người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 8.
 • Quỹ #eWTP vừa công bố 2 khoản đầu tư vào chuỗi thực phẩm bán lẻ #Homefarm và #Ficus
 • #FicusAsiaInvestment đã được đầu tư thêm 10 triệu USD vào. Đây là công ty sở hữu phần lớn cổ phần của Seedcom, với hệ sinh thái bán lẻ ấn tượng bao gồm Scommerce (logistics, sở hữu thương hiệu Giao Hàng Nhanh), The Coffee House (chuỗi cà phê), Haravan (dịch vụ), Juno, Hnoss (thời trang)…
 • Chuỗi cửa hàng thực phẩm bán lẻ #Homefarm được tiết lộ đây là một khoản đầu tư trị giá “7 con số”.

ĐÔNG NAM Á

 • #Carsome trở thành kỳ lân mới của Đông Nam Á với định giá công ty lên mức 1,3 tỷ USD, sau khi gọi vốn thành công ở vòng mới nhất với số tiền 170 triệu USD. Một số nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn lớn nhất của Carsome bao gồm: #MedieTek của tỷ phú Tsai Ming-kai, công ty đầu tư #CatchaGroup và quỹ của chính phủ Malaysia – Pejana Kapital.
 • #AbogenBiosciences thành công kêu gọi 700 triệu đô series C từ #Temasak Holding, đẩy nhanh việc triển khai công nghệ mRNA trong nhiều lĩnh vực vắc xin và điều trị
 • #Pasarnow – một nền tảng tạp hóa điện tử (​​e-groceries) có trụ sở tại Indonesia – thông báo rằng họ đã huy động được 3,3 triệu đô la Mỹ tại vòng gọi vốn Seed do #EastVentures dẫn đầu. #SMDV#SkystarCapital#Amand Ventures, và #PrasetiaDwidharma cũng tham gia vòng này.

Recommended Posts